Tư vấn trọn gói giải pháp âm thanh cho nhà chùa tốt nhất

4.9/5 - (82 bình chọn)

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị âm thanh cho nhà chùa cho các buổi giảng dạy kinh phật. Các buổi lễ dâng hương trong các nhà chùa đang trở lên phổ biến. Chùa là không gian tín ngưỡng Phật Giáo tôn nghiêm. Là nơi để các phật tử sinh hoạt tôn giáo với niềm tin tín ngưỡng của mình. Để có được hoạt động sinh hoạt tôn giáo hiệu quả và đảm bảo, các ngôi chùa hiện nay thường được lắp đặt hệ thống âm thanh.

1. Vai trò của việc lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa

Nhà chùa là nơi linh thiêng. Do đó, hệ thống âm thanh sử dụng trong khuôn khổ nhà chùa cũng phải đảm bảo được sự linh thiêng đó một cách tốt nhất. Hệ thống âm thanh nhà chùa có 2 vai trò quan trọng chính đó là thông báo và phát nhạc.

loa sân khấu FBT

 • Với vai trò thông báo, âm thanh nhà chùa cung cấp các thông tin sinh hoạt đến Phật tử, hay khách hành hương lễ chùa.
 • Bên cạnh đó, với các chùa lớn, âm thanh thông báo phục vụ quản lý và giám sát hoạt động tại chùa hiệu quả.
 • Đặc biệt vào các mùa lễ hội, tại các chùa lớn, lượng khách thập phương đông, dễ tình trạng lạc đoàn.
 • Hệ thống âm thanh thông báo nhà chùa hỗ trợ khách lễ chùa bị lạc tìm được đoàn của mình.
 • Bên cạnh đó, nhà chùa sẽ đồng thời cung cấp các thông tin cảnh báo kịp thời nhất. Loa thông báo nhà chùa giúp cung cấp thông tin cảnh báo tình trạng mất trộm hay nội quy thực hiện nhà chùa.
 • Với chức năng phát nhạc, hệ thống âm thanh thông báo cung cấp khả năng phát nhạc chùa nhẹ nhàng. Với các dòng loa âm thanh chất lượng, dòng nhạc nhẹ, nhạc thiền khiến khách hành hương lễ chùa có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

2. Dàn âm thanh cho nhà chùa gồm những thiết bị gì ?

FBT VENTIS 115A

 • Loa thùng: Loa thùng có âm thanh to rõ ràng không gây chói tai rất thích hợp để giảng kinh phật và phát nhạc phật trong những buổi lễ lớn.
 • Amply: điều chỉnh âm thanh tròn chĩnh tiếng hơn. Làm âm thanh phát ra từ loa tuyệt hảo nhất
 • Micro: Micro là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bộ dàn âm thanh nào. Nó là trung gian kết nối giữa người nói và người nghe tốt nhất.

3. Đầu tư hệ thống âm thanh nhà chùa cần những gì ?

3.1. Âm thanh nhà chùa phục vụ thông báo

Với vai trò thông báo, các thiết bị âm thanh thanh nhà chùa cần đầu tư là: loa thông báo và bộ thiết bị hỗ trợ thông báo.

Loa sân khấu FBT Xlite 115A-1

Hiện nay có rất nhiều dòng loa thông báo khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn loa thông báo cho nhà chùa, cần chọn các dòng loa có công suất phù hợp.

 • Với các chùa quy mô nhỏ, không có không gian mở rộng, chỉ cần sử dụng các loại loa thông báo công suất tầm trung.
 • Với các chùa rộng có không gian mở, đặc biệt cần lựa chọn loại loa thông báo công suất lớn.
 • Các không gian mở của chùa thường là các khu núi cao. Chỉ có loa thông báo công suất lớn mới đáp ứng được tín hiệu âm thanh chuẩn nhất.
 •  Thiết bị hỗ trợ điều khiển loa thông báo bao gồm: micro và bộ điều chỉnh âm thanh.
 • Với micro thông báo nhà chùa, nên lựa chọn loại Micro không dây. Để tiện lợi và cơ động trong lắp đặt âm thanh thông báo. Micro không dây đặc biệt dễ dàng sử dụng. Hơn thế nữa, thiết bị còn tiết kiệm thời gian lắp đặt cho người sử dụng.
 • Bộ xử lý âm thanh là bộ điều chỉnh tín hiệu âm thanh thông báo thu từ micro. Âm thanh của người thông báo sẽ được điều chỉnh phù hợp với tần số âm thanh của người nghe.

3.2. Âm thanh phục vụ phát nhạc nhà chùa

Để không gian lễ chùa thực sự thanh tịnh, trang nghiêm và nhẹ nhàng không thể thiếu vai trò của loa phát nhạc thiền. Loại loa được sử dụng để phát nhạc thiền chủ yếu là loa hộp. Loa hộp treo tường tại các hiên, sảnh chùa cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Để âm thanh loa chất lượng nhất, cần kết hợp thêm bộ điều chỉnh kỹ thuật. Có thể sử dụng amply hoặc cụ đẩy công suất để điều chỉnh chất lượng loa âm thanh nhà chùa chuẩn nhất. Với các điều chỉnh tùy chỉnh, hệ thống âm thanh phát nhạc sẽ đạt chuẩn nhật. Tiếng nhạc ấm, nhẹ nhàng, âm thanh đều.

3.3. Âm thanh phục vụ các buổi giảng Pháp, khóa tu.

loa sân khấu FBT Jmaxx 114A-1

 • Tại các buổi tổ chức hoạt động giảng dạy hay khóa tu, số lượng người tham gia tương đối đông.
 • Để đáp ứng nhu cầu của các phật tử, hệ thống loa phải đảm bảo năng suất hiệu quả.
 • Các lòng loa sử dụng cho các hoạt động này là loa hộp hoặc loa hội trường. Đặc biệt là các dòng loa này cần thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp.
 • Cục đẩy công suất là thiết bị không thể thiếu.
 • Để âm lượng đảm bảo đủ phục vụ hội trường lớn, loa cần hỗ trợ cục đẩy công suất.
 • Cục đẩy công suất sẽ hỗ trợ khuếch đại âm thanh tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất đến người nghe. Đặc biệt hơn, âm thanh qua cục đẩy công suất cũng được xử lý hiệu quả. Do đó, chất lượng âm thanh đầu ra tại loa đã đảm bảo chất lượng nhất.

loa cho nhà chùa

4. Những lưu ý khi lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh nhà chùa

Hệ thống âm thanh nhà chùa chú trọng nhiều đến chất lượng âm thanh phát ra. Nó yêu cầu phát ra âm thanh chuẩn mực, giọng nói của các sư thầy trong giờ giảng kinh, hay các bài hát kinh thánh…đều phải mang tính chân thực nhất. Nó yêu cầu cao hơn so với các hệ thống âm thanh trình diễn khác.

Trong khi âm thanh trình diễn sân khấu cần sử dụng các loại loa to với công suất lớn nhằm tạo hiệu ứng trình diễn tốt, thì âm thanh nhà chùa chú trọng tới chất lượng âm thanh phát ra, rõ.

Lưu ý khi chọn thiết bị âm thanh cho nhà chùa 

 • Hệ thống âm thanh nhà chùa được sử dụng như nào còn tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể, cũng như từng mục đích khác nhau. Đối với các ngày lễ lớn, chúng ta có thể dùng hệ thống các loa thùng với không gian rộng lớn. Đối với các bài giảng kinh trong không gian nhỏ hoặc những thông báo của các Sư thầy, chúng ta có thể sử dụng hệ thống âm thanh thông báo với các loa treo tường, như vậy có thể đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn tiếng rõ ràng ra các loa.
 • Chúng ta cần quan sát đến không gian lắp đặt hệ thống âm thanh. Giống như bất kì một địa điểm nào khác, trước khi quyết định sử dụng loại thương hiệu nào, chúng ta cần xem xét đến không gian sử dụng các thiết bị này.
 • Cần lựa chọn các thiết bị có tính năng tốt và cách sử dụng đơn giản. Điều này để các Sư thầy có thể dễ dàng sử dụng, tùy chỉnh mà không lo lắng về vấn đề kỹ thuật âm thanh phức tạp.
 • Hệ thống âm thanh phải đảm bảo rõ ràng, trong sáng và chân thực
  – Micro có độ hút âm cao, khi sư thầy giảng dạy kinh phật, tôn nghiêm lôi cuốn phật tử hơn.
  – Độ phủ âm thanh nhà chùa phải đạt chuẩn, đều, tuyệt đối không xảy ra hiện tượng hú gây khó chịu cho người nge.
  – Để có âm thanh chuẩn cần thêm thiết bị lọc tín hiệu kỹ thuật số Equalizer để đem lại âm thanh tốt nhất, loại bỏ tần số thừa, không hú, micro không rít

5. Quy trình lắp đặt âm thanh nhà chùa tiêu chuẩn

5.1. Khảo sát không gian lắp đặt

Với hệ thống thiết bị âm thanh nhà chùa, để lắp đặt hiệu quả nhất, cần có sự cân nhắc không gian phù hợp. Với các loa phát nhạc cần lắp tại khu vực hiên chùa hay sảnh có mái che. Do các thiết bị này không được hoạt động ngoài trời, gây giảm tuổi thọ.

Với hệ thống âm thanh thông báo, cần có sự cân nhắc lắp đặt tại các vị trí an toàn. Đặc biệt là với các không gian chùa rộng. Không gian chùa có núi sẽ cần đảm bảo an toàn cho lắp đặt và bảo vệ loa.

5.2. Lên sơ đồ lắp đặt và chọn thiết bị phù hợp

Sau khi xác định không gian lắp đặt âm thanh nhà chùa cụ thể, bạn có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp cho lắp đặt. Bên cạnh đó, thiết kế sơ đồ lắp đặt nhà chùa tiêu chuẩn.

Hệ thống âm thanh nhà chùa đảm bảo tiêu chuẩn phải được thực hiện trên một sơ đồ lắp đặt cụ thể. Điều này giúp bạn có được hiệu quả lắp đặt tốt nhất. Sử dụng sơ đồ lắp đặt giúp các thiết bị có tương tác tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

5.3. Thi công lắp đặt và kiểm tra hiệu quả

Sau khi hoàn thành sơ đồ lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, bạn cần thực hiện thi công lắp đặt thiết bị. Qúa trình thi công được thực hiện lắp đặt theo đúng sơ đồ đã lên. Các thiết kế phải đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ lần chất lượng âm thanh đầu ra.

Sau khi thực hiện lắp đặt hệ thống âm thanh nhà chùa, cần thử nghiệm lại chất lượng. Hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn âm thanh tốt nhất, hệ thống âm thanh tương tác tốt.

6. Bạn nên mua lắp đặt dàn âm thanh cho nhà chùa ở đâu ?

FBT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và setup dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp cho các nhà chùa, nhà thờ, quán cafe acoustic, quán bar hay dàn âm thanh đám cưới. Chúng tôi mang đến giải pháp chuyên về loa array FBT nhập khẩu từ Italia và loa thông báo Inter-M chuẩn Hàn Quốc

 • Các sản phẩm của chúng tôi mang đến cho khách hàng luôn đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phối ghép sử dụng hoàn hảo và giá cả luôn tốt nhất.
 • Được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 • Hiện chúng tôi là đơn vị phân phối của nhiều hãng âm thanh sân khấu lớn hàng đầu thế giới, các sản phẩm đa dạng, đảm bảo chính hãng và giá tốt nhất thị trường.
 • Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc vận chuyển, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng bộ dàn hội trường nếu có nhu cầu.
 • Bộ dàn âm thanh cho quán cafe acoustic có kích thước và khối lượng khá lớn, chính vì thế việc bảo hành và hỗ trợ bảo hành tận nơi là điều mà khách hàng mong muốn.

Chúc bạn thành công !

FBT Việt Nam

 • SHOWROOM: 38 Đường 38, đường Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh 
 • Mã số thuế: 0314975247
 • Hotline: (028) 73018090 
 • Mobile/Zalo : 097.3554.987 (24/7)
dàn karaoke gia đình FBT

Tư vấn và hỗ trợ lắp đặt dàn karaoke gia đình từ cao cấp đến giá rẻ

loa sân khấu FBT mitus 206la

Loa FBT – Thương hiệu loa array cho dàn âm thanh đám cưới đạt chuẩn

Đối tác